Khi thị trường phát triển vài trăm công ty niêm yết như hiện nay, một công ty muốn gây được sự quan tâm của nhà đầu tư (NĐT) là điều không dễ dàng. Do đó, công ty cần có những chiến lược quan hệ NĐT (IR) phù hợp. Hiện tại, có rất DN hào hứng tham gia bởi họ muốn biết IR có giúp được gì cho thị trường trong bối cảnh giá cổ phiếu ngày càng rẻ mà NĐT vẫn tranh nhau bán để bảo toàn đồng vốn. Đồng thời họ cũng muốn tìm hiểu xem IR là gì và cách thức ứng dụng nó như thế nào để làm tăng giá trị cổ phiếu và phát triển hình ảnh trong mắt NĐT. Chúng tôi đã ghi nhận một số ý kiến về vấn đề này.

Ông Lê Quang Hải – Công ty chứng khoán Mê Kông: Quan hệ với nhà đầu tư nổi lên như một công cụ quan trọng và tất yếu đối với mỗi doanh nghiệp. IR là tất cả các hoạt động công bố thông tin của doanh nghiệp với nhà đầu tư, nhằm thỏa mãn cung cầu về thông tin, mang lại lợi ích cho cả hai bên. Hầu hết các nhà đầu tư hiện nay chủ yếu dựa vào nguồn tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và website của các công ty chứng khoán. Tuy nhiên, tất cả lượng thông tin ấy vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư. Trong số hơn 200 doanh nghiệp niêm yết trên sàn, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa có website dành cho nhà đầu tư tham khảo thông tin. Bên cạnh một số website cung cấp đầy đủ thông tin về cơ cấu tổ chức, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp kèm theo hướng dẫn sử dụng, tra cứu thông tin, vẫn có những doanh nghiệp chưa cung cấp được đầy đủ thông tin về bản cáo bạch mới nhất hoặc những thông tin liên quan đên hoạt động kinh doanh. Hiện, vẫn còn tình trạng khi nhà đầu tư muốn tìm một mã chứng khoán bất kỳ đang trong tình trạng hoạt động tốt trên thông Website. Chọn tiếp mục “Quan hệ cổ đông” và chẳng thấy thêm một thông tin liên quan nào xuất hiện. Những trường hợp tương tự vẫn còn rất nhiều. Vậy khi ấy, nhà đầu tư muốn tiếp cận thông tin, họ phải làm gì, họ hỏi ai?

Chính vậy, IR giúp cải thiện hình ảnh, thương hiệu, uy tín, nâng cao giá trị DN trong cộng đồng đầu tư, tăng tính thanh khoản, và có thể huy động vốn với chi phí vốn rẻ hơn. Chỉ khi ban điều hành nhận thức được tầm quan trọng của công tác này và đưa vào hoạt động quản trị DN, thì IR mới đạt hiệu quả.

Quảng cáo

Bà Phạm Việt Nga –Chủ tịch HĐQT CTCP Dược Hậu Giang (DHG): minh bạch là yếu tố hàng đầu để xây dựng hình ảnh DN trong mắt NĐT. Bên cạnh đó, trung thực và rõ ràng là điều hết sức cần thiết trong mọi thông tin mà DN đưa đến với NĐT. Bà Nga đúc kết, trong cuộc sống bình thường, chứ chưa nói đến thị trường chứng khoán, người càng chân thật thì được nhiều người hiểu mình và cuộc sống của mình ngày càng tốt hơn. Mục tiêu của IR là các nhà đầu tư tiềm năng và cổ đông. Vì thế, hoạt động IR cần được quan tâm và thực hiện hiệu quả để thỏa mãn nhu cầu khát thông tin của các nhà đầu tư trong thị trường chứng khoán chưa thực sự minh bạch như ở Việt Nam hiện nay. Hiện nay, nhiều DN bắt đầu xây dựng chiến lược thu hút dòng đầu tư đang quay trở lại. Thường có câu hỏi đặt ra là: “Tại sao các nhà đầu tư (NĐT) chọn DN này mà không chọn DN kia?”. Câu trả lời là: Để thu hút NĐT thì DN phải thực hiện IR một cách chuyên nghiệp và phải có chiến lược phù hợp với từng thời điểm. Công tác IR phải là sự giao tiếp hai chiều, thông tin rõ ràng, nhất quán và có độ tin cậy cao. DN phải tạo điều kiện cho các đối tác tìm hiểu tường tận về DN. Các DN làm IR tốt đều đạt được thành công rõ rệt.

Quảng cáo

Ông Lê Hải Trà – Ủy viên thường trực HĐQT Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM: DNVN phải nhận thức được vai trò quan trọng của IR “là công tác quản trị chiến lược, tổng hợp ba nguồn lực: tài chính, truyền thông và tiếp thị trong khuôn khổ pháp lý”. Các công ty cần lập bộ phận IR chuyên nghiệp, bao gồm thành viên của HĐQT, giám đốc điều hành, giám đốc tài chính và các chuyên viên IR. IR phải có kế hoạch làm việc chi tiết, chia thành từng tổ đảm nhiệm từng loại thông tin và có quyền yêu cầu tất cả các phòng ban trong DN cung cấp thông tin để tổng hợp. Quản trị quan hệ NĐT là quản lý được sự kỳ vọng của NĐT nhờ vào công tác IR. IR chính là cầu nối giữa DN và thị trường vốn, với bốn đối tượng: Tổ chức và cá nhân tham gia thị trường vốn, giới truyền thông, các cơ quan quản lý có liên quan, những nhà phân tích độc lập. Để cuốn hút được NĐT thì những thông tin mà DN cung cấp cho họ phải thường xuyên, đầy đủ, kịp thời và chính xác. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần có những buổi giao lưu trực tuyến, hội nghị, hội thảo, tham quan doanh nghiệp để hiểu rõ hơn hoạt động và cơ cấu tổ chức. Từ đó, nhà đầu tư đủ cơ sở để đánh giá mức độ hiệu quả cũng như triển vọng mà nơi mình chọn để đầu tư.

Hải Ngọc

Link: http://vccinews.vn/news/2229/.html

Facebook Comments
Advertisements
Hai Le QuangKinh doanhTài chínhKhi thị trường phát triển vài trăm công ty niêm yết như hiện nay, một công ty muốn gây được sự quan tâm của nhà đầu tư (NĐT) là điều không dễ dàng. Do đó, công ty cần có những chiến lược quan hệ NĐT (IR) phù hợp. Hiện...Các thông tin, phân tích về kế toán, kiểm toán, tài chính và kinh doanh.
Quảng cáo

loading...