Công ty CP Thực phẩm Gia Tường tố cáo Công ty TNHH Ẩm thực the Kafe chiếm dụng vốn, trây ì, không thanh toán nợ trị giá lên tới hàng tỷ đồng.
Báo NB&CL nhận được đơn của Công ty CP Thực phẩm Gia Tường (có địa chỉ tại 239/14 Đường Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) tố cáo Công ty TNHH Ẩm thực Kafe (có địa chỉ tại số 38 Quảng An, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) chiếm dụng vốn kinh doanh, trây ì, không thanh toán khoản nợ trị giá lên tới hàng tỷ đồng.

Cụ thể, theo đơn tố cáo của Cty Gia Tường (Gia Tường), căn cứ Hợp đồng kinh tế số 01/2015/HĐKT/GT-Kafe ký kết giữa Cty TNHH Ẩm thực Kafe (Cty Kafe) và Cty Thực phẩm Gia Tường (Cty Gia Tường), Cty Gia Tường đã cung cấp hàng thực phẩm theo đúng hợp đồng đã ký kết từ tháng 2 năm 2016.


Biên bản xác nhận công nợ giữa Cty Gia Tường và Cty Ẩm thực Kafe.

Quảng cáo

Theo điều 5 HĐKT số 01 giữa Gia Tường và the Kafe: Bên A (Kafe) thanh toán cho bên B (Gia Tường) toàn bộ giá trị số tiền hàng bên A đặt hàng và nghiệm thu xác nhận nhận hàng trong kỳ trước liền kề trong vòng không qua mười ngày đầu của kỳ tiếp theo. Nếu ngày thanh toán trùng vào ngày Lễ hoặc chủ nhật thì việc thanh toán sẽ chuyển sang ngày kế tiếp. Một tháng chia làm 2 kỳ đối chiếu công nợ và thanh toán. Kỳ 1 từ ngày 1 đến ngày 15. Kỳ 2 từ ngày 16 đến hết tháng.

Như vậy, theo đúng thỏa thuận này, từ ngày 25/2/2016 và không quá ngày 15/4/2016, Cty Kafe phải thanh toán hết hóa đơn tháng 3 xuất hàng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, Cty Kafe vẫn chưa thanh toán cho Gia Tường theo đúng các thỏa thuận đã cam kết trong hợp đồng.


Cty Ẩm thực Kafe đã không thực hiện theo đúng thỏa thuận tại điều 5 HĐKT số 01 ký với Cty Gia Tường.

Phía Cty Gia Tường cho biết, hiện Cty Kafe còn nợ Cty Gia Tường trên 4 tỷ đồng (trong đó nợ gốc: 2.751.706.509 đồng và nợ trả chậm: 1.364.783.747 đồng). Từ ngày 23.3.2016, Cty Gia Tường đã nhiều lần gửi Công văn, thư và điện thoại để đề nghị Bà Đào Chi Anh – Giám đốc công ty phối hợp giải quyết công nợ nhưng bà Đào Chi Anh vẫn im lặng, né tránh, không phản hồi.

Quảng cáo

Sự việc có dấu hiệu cố tình chiếm dụng vốn bất hợp pháp ( Cty Kafe là chuỗi nhà hàng ăn bán lẻ thu tiền hàng ngày) của Cty Kafe đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty Gia Tường- một công ty nhỏ vừa mới thành lập và cung cấp chủ yếu cho Cty Kafe khiến công ty gần như ngừng trệ và công ty không có nguồn trả lương cho cán bộ nhân viên trong khi lại bị các đối tác hối thúc công nợ.

Được biết, bà Đào Chi Anh – Giám đốc Cty Kafe là một trong những doanh nhân trẻ được coi là tiêu biểu cho doanh nghiệp start up tại Việt Nam, với việc chỉ trong vòng 02 năm đã mở ra chuỗi nhà hàng ẩm thực The Kafe, gọi vốn đầu tư nước ngoài 5.5 triệu USD “dễ dàng” để mở rộng chuỗi nhà hàng lên tới 20 outlet trong cả nước và dự kiến IPO tại Hong Kong trong thời gian tới đây.

Theo Nhà báo và công luận

Facebook Comments
Advertisements
https://i1.wp.com/www.kiemtoanpro.com/wp-content/uploads/img_0008.jpg?fit=660%2C412https://i1.wp.com/www.kiemtoanpro.com/wp-content/uploads/img_0008.jpg?resize=150%2C150Kiểm toán PROTài chínhkafe,The KafeCông ty CP Thực phẩm Gia Tường tố cáo Công ty TNHH Ẩm thực the Kafe chiếm dụng vốn, trây ì, không thanh toán nợ trị giá lên tới hàng tỷ đồng. Báo NB&CL nhận được đơn của Công ty CP Thực phẩm Gia Tường (có địa chỉ tại 239/14...Các thông tin, phân tích về kế toán, kiểm toán, tài chính và kinh doanh.
Quảng cáo

loading...