(ĐTCK) ĐHCĐ CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) diễn ra chiều nay (15/4) có nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho đối tác chiến lược.

Theo tờ trình của HĐQT, Công ty sẽ phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược là CTCP Đầu tư xây dựng Tân Liên Phát (công ty con 100% của Tập đoàn Vingroup – VIC)) và thông qua việc chuyển nhượng cổ phần TTF của nhóm cổ đông cho Tân Liên Phát. Dự kiến sau khi phát hành và chuyển nhượng thành công, Tân Liên Phát sẽ nắm giữ 69% vốn điều lệ mới của TTF.

Cụ thể, TTF sẽ phát hành 69,7 triệu cổ phiếu, tương ứng 32,5% vốn điều lệ sau phát hành cho Tân Liên Phát để thực hiện hai khoản vay chuyển đổi giá trị 1.201,9 tỷ đồng.

Quảng cáo

Đặc biệt, TTF cũng có tờ trình do nhóm cổ đông gồm 12 cá nhân, sở hữu gần 79 triệu cổ phiếu TTF, (tương ứng 56,4% vốn điều lệ cũ của TTF là 1.447 tỷ đồng) đề nghị chuyển nhượng hết cho Công ty Tân Liên Phát. Theo quy định, các cổ đông đề nghị trong tờ trình không tham gia biểu quyết vấn đề này tại đại hội.

Ông Võ Trường Thành, Chủ tịch HĐQT TTF chia sẻ, trong năm 2015, thời điểm công ty phát hành 40 triệu cổ phiếu để tăng vốn, các cổ đông hiện hữu chỉ tham gia thực hiện quyền gần 2 triệu cổ phiếu, còn ế 38 triệu cổ phiếu. Đây được xem là việc phát hành không thành công. HĐQT đã họp bàn và giao quyền cho Chủ tịch HĐQT tiếp tục để phát hành hết cổ phiếu ế này. Sau đó, HDQT nhận được đơn đề nghị của 11 nhà đầu tư cá nhân và 3 nhà đầu tư tổ chức, trong đó 3 nhà đầu tư tổ chức có đưa ra các điều kiện. Do vậy, HĐTQ đã thống nhất bán cho 6 cổ đông lớn để phát hành hết 40 triệu cổ phiếu.

Quảng cáo

“Tôi được biết, có những cổ đông khác cũng tranh thủ mua trên sàn cũng khiến giá cổ phiếu TTF có những giai đoạn tăng tốt. Đến nay, các cổ đông này có nguyện vọng chuyển nhượng lại cho Tân Liên Phát”, ông Thành nói và chia sẻ thêm, về việc sau khi trở thành cổ đông chi phối TTF, cổ đông lớn cũng có mong muốn tôi tiếp tục công tác tại TTF thì họ mới đầu tư. Trong tương lai, Công ty cũng nỗ lực tìm kiếm một Tổng giám đốc mới để xứng tầm với TTF.

Tại đại hội, đại diện TTF cho biết, ước đạt kết quả kinh doanh quý 1 với doanh thu 604,2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 58 tỷ đồng.
Ngoài ra, HĐQT cũng có tờ trình bầu bổ sung thành viên HĐQT và BKS do có 2 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS từ nhiệm. Theo đó, TTF tiến hành bầu bổ sung 3 thành viên, trong đó, có 2 thành viên đều là Phó giám đốc chi nhánh TP. HCM của Vingroup và 1 thành viên là Phó giám đốc Khối quản lý TCKT của Tập đoàn Vingroup

Theo Tinnhanhchungkhoan.vn

Facebook Comments
Advertisements
https://i2.wp.com/www.kiemtoanpro.com/wp-content/uploads/tff_RECJ.jpg?fit=660%2C454https://i2.wp.com/www.kiemtoanpro.com/wp-content/uploads/tff_RECJ.jpg?resize=150%2C150Kiểm toán PROKinh doanhTTF,VIC(ĐTCK) ĐHCĐ CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) diễn ra chiều nay (15/4) có nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho đối tác chiến lược. Theo tờ trình của HĐQT, Công ty sẽ phát hành cổ phiếu...Các thông tin, phân tích về kế toán, kiểm toán, tài chính và kinh doanh.
Quảng cáo

loading...