NDH) Còn hơn 17 triệu cổ phiếu không chào bán hết sẽ được phân phối cho các cá nhân. Riêng ông Nguyễn Đức Thuận được phân phối 16,9 triệu cổ phiếu. Đã từ rất lâu không có ngân hàng nào chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu đạt tỷ lệ thành công như trên.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) mới đây đã công bố kết quả chào bán cổ phần đợt 1 cho cổ đông hiện hữu.

Cụ thể, Techcombank đã phân phối được 52,64 triệu cổ phiếu Techcombank, chiếm hơn 75% tổng lượng cổ phần chào bán trong đợt 1 (70 triệu cổ phiếu). Số tiền ngân hàng huy động được từ các cổ đông là 1.579,5 tỷ đồng. Như vậy, 3/4 quyền mua đã được thực hiện.

Quảng cáo

Cũng phải nói thêm rằng, thời gian trước đây, phần lớn các ngân hàng đều thực hiện tăng vốn điều lệ thông qua các hình thức phát hành cổ phiếu thưởng hay chào bán cho đối tác chiến lược hoặc lựa chọn sáp nhập với ngân hàng khác. Khác với các ngành nghề kinh doanh khác, ngành ngân hàng đã có khoảng thời gian khá ảm đạm trước khi khởi sắc trở lại trong năm nay.

Lần gần nhất, Nam A Bank chào bán 100 triệu cổ phần ra công chúng nhưng số lượng cổ phiếu phân phối thành công chỉ đạt… 2,11 triệu cổ phiếu. Năm 2016, một số ngân hàng cũng lên kế hoạch tăng vốn qua hình thức này như SCB nhưng đều không thành công.

Lượng cổ phần TCB không chào bán hết là 17,36 triệu cổ phiếu sẽ được phân phối cho 9 cá nhân và tổ chức cũng với giá chào bán 30.000 đồng/cp. Trong đó, Techcombank cho biết sẽ phân phối 16,93 triệu cổ phần cho một cá nhân là ông Nguyễn Đức Thuận.

Danh sách một số nhà đầu tư được mua cổ phiếu TCB không phân phối hết

Quảng cáo

Sau đợt 1, Techcombank sẽ tiếp tục tiến hành chào bán 430 triệu cổ phiếu, gấp hơn 6 lần số cổ phiếu chào bán đợt vừa rồi. Đợt phát hành thứ 2 dự kiến tổ chức trong năm 2017 và/hoặc 6 tháng đầu năm 2018.

Thanh Thuỷ – NDH

Link bài gốc

Facebook Comments
Advertisements
https://i2.wp.com/www.kiemtoanpro.com/wp-content/uploads/img_2188.jpg?fit=480%2C277https://i2.wp.com/www.kiemtoanpro.com/wp-content/uploads/img_2188.jpg?resize=150%2C150Kiểm toán PROTài chínhTechcombankNDH) Còn hơn 17 triệu cổ phiếu không chào bán hết sẽ được phân phối cho các cá nhân. Riêng ông Nguyễn Đức Thuận được phân phối 16,9 triệu cổ phiếu. Đã từ rất lâu không có ngân hàng nào chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu...Các thông tin, phân tích về kế toán, kiểm toán, tài chính và kinh doanh.
Quảng cáo

loading...