Phòng làm việc của Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY ACA (gọi tắt là Công ty Kiểm toán UHY ACA) tại Tầng 9, tòa nhà HL ngõ 92 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội bị 4 đối tượng lạ mặt ngang nhiên vào lục lọi như chốn không người.
Đơn gửi đến Báo PLVN, ông Trần Văn Dũng, TGĐ Công ty Kiểm toán UHY ACA cho biết: sự việc diễn ra vào chiều ngày 19/7/2016, khi ông đang đi ra ngoài công ty có việc riêng. “Vào lúc 15 giờ 22 phút tôi nhận tin báo có người lạ vào phòng tôi lục lọi các tài liệu, tài sản, đồ vật trong phòng tôi. Sau khi nhận được tin báo tôi đã rất bất ngờ và vội vã về trụ sở công ty”- ông Dũng kể lại.

Khoảng 30 phút sau thì ông Dũng đã về đến phòng làm việc và quan sát thấy 4 đối tượng lạ mặt đang lục lọi, lấy tài sản, hồ sơ tài liệu trong phòng ông. Trước 4 đối tượng cao to, do “thân cô thế cô” nên ông Dũng không dám vào ngăn chặn mà chỉ dám dùng điện thoại tranh thủ quay và chụp lại hình ảnh nhằm làm bằng chứng.

“Trong phòng tôi có nhiều hồ sơ tài liệu quý cũng như một số tiền mặt và tài sản có giá trị khác. Tôi định vào ngăn chặn nhưng do chỉ có 1 mình nên chỉ kịp quay và chụp ảnh bằng điện thoại. Các đối tượng này cao to, đông nên tôi không dám làm gì mà vội vã ra Công an phường Dịch Vọng Hậu trình báo”- nạn nhân Dũng thuật lại.

Quảng cáo

Thế nhưng, khi ông Dũng và cán bộ Công an phường Dịch Vọng Hậu đến trụ sở Công ty Kiểm toán UHY ACA thì các đối tượng nói trên “đã cao chạy xa bay”. Lúc đó ông Dũng mới dám chạy vào phòng làm việc của ông để quan sát thì phát hiện thấy két sắt đã bị mở. Ông Dũng thông báo sự việc với cán bộ công an có mặt tại hiện trường lúc đó và ra trụ sở công an phường Dịch Vọng Hậu để viết đơn trình báo toàn bộ sự việc với cơ quan chức năng.

Theo đơn trình báo với cơ quan công an phường Dịch Vọng Hậu, ông Dũng nói ông cảm thấy rất sốc và không hiểu vì sao lại có các đối tượng lạ vào phòng riêng lục lọi đồ đạc, tài liệu của ông. Theo ông Dũng, hiện tại hồ sơ tài liệu quan trọng trong phòng ông có rất nhiều bao gồm cả các tài liệu pháp lý, tư liệu quý, tài sản đồ vật có giá trị lớn cùng một số tiền mặt nhưng sau khi sự việc xảy ra ông cũng không rõ là liệu tài liệu, tài sản nói trên còn hay mất như thế nào. “Tôi rất lo lắng và bức xúc vì những hành vi vi phạm và coi thường pháp luật, có dấu hiệu cướp tài sản trong phòng làm việc của tôi”- ông Dũng lo lắng.

Trả lời PV Báo PLVN, một số cán bộ trực ban tại Công an phường Dịch Vọng Hậu xác nhận việc trình báo của ông Dũng nhưng cho biết: sự việc mới vừa xảy ra nên cán bộ công an phường vẫn đang tiến hành xác minh làm rõ hiện sự việc chưa có thông tin gì để cung cấp cho báo chí.

Trao đổi qua điện thoại Trung tá Mạc Đình Thắng, Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết: Do bận đi họp cả ngày nên ông chưa nắm cụ thể sự việc. Ông Thắng nói rằng không có đối tượng lưu manh, côn đồ, cướp bóc gì cả mà chỉ là chuyện tranh chấp chỗ làm việc (?).

Quảng cáo

PV Báo PLVN cũng đã đặt lịch để được làm việc trực tiếp với lãnh đạo công an phường Dịch Vọng Hậu, yêu cầu được cung cấp thông tin cụ thể hơn xung quanh sự việc nhưng đến hôm nay báo vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PLVN, trước đó Hội đồng thành viên Công ty Kiểm toán UHY ACA có một số quyết định thay đổi về nhân sự và nội dung trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Việc thay đổi này không nhận được sự đồng thuận trong công ty. Bản thân ông Dũng đã có ý kiến phản đối các nội dung này thì đột nhiên sự việc nhóm đối tượng lạ mặt vào phòng làm việc của ông lục lọi đồ đạc xảy ra.

Gia Khánh – Pháp Luật Việt Nam

Facebook Comments
Advertisements
https://i2.wp.com/www.kiemtoanpro.com/wp-content/uploads/img_0012.jpg?fit=562%2C768https://i2.wp.com/www.kiemtoanpro.com/wp-content/uploads/img_0012.jpg?resize=150%2C150Kiểm toán PROKiểm toánKiểm toán,UHYPhòng làm việc của Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY ACA (gọi tắt là Công ty Kiểm toán UHY ACA) tại Tầng 9, tòa nhà HL ngõ 92 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội bị 4 đối tượng lạ mặt ngang nhiên vào...Các thông tin, phân tích về kế toán, kiểm toán, tài chính và kinh doanh.
Quảng cáo

loading...