(NDH) PLand là công ty con do Petrolimex sở hữu 54,31% vốn. Với khoản đầu tư 107 tỷ đồng, ước tính Petrolimex sẽ nhận được gần 54 tỷ đồng khi PLand giảm vốn.

CTCP Đầu tư và Dịch vụ Hạ tầng Xăng dầu (tiền thân là CTCP Bất động sản Petrolimex – PLand) vừa thông báo thời gian chốt danh sách cổ đông về việc hoàn trả vốn góp cổ đông do giảm vốn điều lệ dự kiến vào ngày 12/12/2016.

Việc giảm vốn điều lệ được thực hiện theo hình thức hoàn trả 50% vốn góp của cổ đông theo tỷ lệ sở hữu cổ phần của cổ đông tại ngày chốt danh sách thực hiện quyển hoàn trả vốn góp, được chi trà bằng tiền mặt.

Giá trị hoàn trả vốn góp là 10.000 đồng/cổ phiếu. Tổng số tiền dự kiến chi trả cho cổ đông 100 tỷ đồng được lấy từ nguồn tiền mặt. Số lượng cồ phiếu được hoàn trả tối đa dự kiến là 10 triệu cổ phiếu.

Quảng cáo

Vốn điều lệ trước khi hoàn trả vốn góp là 200 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất giảm vốn, vốn điều lệ của PLand sẽ giảm còn 100 tỷ đồng. Hiện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là công ty mẹ sở hữu 54,31% vốn tại PLand. Với khoản đầu tư 107 tỷ đồng, ước tính Petrolimex sẽ nhận được gần 54 tỷ đồng khi PLand giảm vốn.

Trong báo cáo về kết quả kinh doanh quý III và định hướng quý IV/2016, Tập đoàn này đề ra nhiệm vụ thoái vốn tại Công ty hạ tầng xăng dầu trong quý 4/2016 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc Petrolimex đã đã tăng vốn đầu tư 51 tỷ đồng vào CTCP Bất động sản Petrolimex mà không có sự chấp thuận của Bộ Công Thương.

Năm 2010, PLand đã hoàn tất chào bán 10 triệu cổ phiếu, tăng vốn từ 100 tỷ đồng lên 200 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 10/2016, PLand đã giải ngân 58,5 tỷ đồng. HĐQT PLand đã quyết định sử dụng tiền chưa giải ngân hết từ đợt phát hành tăng vốn năm 2010 để giảm vốn điều lệ.

Quảng cáo

Lợi nhuận của PLand quý III đạt 1,6 tỷ đồng, qua đó giúp giảm khoản lỗ ròng 9 tháng đầu năm về 2,31 tỷ đồng. Tính đến cuối quý III/2016, lỗ lũy kế của doanh nghiệp này còn 16,6 tỷ đồng.

Trước PLand, một doanh nghiệp khác đang niêm yết trên sàn là CTCP Phát Triển Hạ Tầng Kỹ Thuật Bình Dương đã trình và được cổ đông chấp thuận giảm 50% vốn điều lệ. Tuy nhiên, do chưa từng có tiền lệ trên thị trường chứng khoán nên kế hoạch của IJC vẫn chưa thể chốt quyền thực hiện

Ngọc Linh – NDH

Facebook Comments
Advertisements
Kiểm toán PROKế toánGiảm vốn(NDH) PLand là công ty con do Petrolimex sở hữu 54,31% vốn. Với khoản đầu tư 107 tỷ đồng, ước tính Petrolimex sẽ nhận được gần 54 tỷ đồng khi PLand giảm vốn. CTCP Đầu tư và Dịch vụ Hạ tầng Xăng dầu (tiền thân là CTCP Bất động sản...Các thông tin, phân tích về kế toán, kiểm toán, tài chính và kinh doanh.
Quảng cáo

loading...