Hacker tấn công dữ liệu của Cảng Sài Gòn yêu cầu công ty trả bằng Bitcoins.

CTCP Cảng Sài Gòn (mã chứng khoán SGP) vừa công bố thông tin khá hy hữu, chưa từng có tiền lệ đối từ trước đến nay đối với các doanh nghiệp niêm yết trên sàn liên quan đến hệ thống phần mềm.

Theo thông báo được gửi từ Cảng Sài Gòn, sáng 24/1/2018 hệ thông phần mềm kế toán (hệ thống PL-FS) của công ty bị sự cố nhiễm virus và bị mã hóa toàn bộ số liệu, dẫn đến không thể đọc được dữ liệu. Hiện Cảng Sài Gòn đang khắc phục sự cố.

Cảng Sài Gòn cũng trình bày, do sự cố trên, nên công tác lập BCTC quý 4 và cả năm 2017 bị ảnh hưởng, công ty không thể hoàn thành và công bố thông tin về các BCTC quý 4 và cả năm 2017 theo đúng thời hạn quy định (ngày 30/1/2018).

Quảng cáo

Cảng Sài Gòn đề nghị UBCKNN và Sở GDCK Hà Nội chấp thuận cho công ty được gia hạn công bố thông tin về BCTC quý 4.

Sự kiện hy hữu: Nhiễm virus WannaCry, Cảng Sài Gòn không thể lập BCTC đúng hạn - Ảnh 1.
Quảng cáo

Theo hình ảnh đính kèm do Cảng Sài Gòn gửi tới, thì hệ thống dữ liệu của công ty đã bị nhiễm virus WannaCry – là một dạng mã độc. WannaCry khi lây nhiễm vào máy tính sẽ tạo ra 1 bản sao lưu đã được mã hóa và xóa bản gốc. Hacker sẽ yêu cầu nạn nhân trả tiền để có thể lấy lại dữ liệu.

Và Hacker tấn công dữ liệu của Cảng Sài Gòn yêu cầu công ty trả bằng Bitcoins – và còn hướng dẫn cho nạn nhân phương thức để có thể mua được Bitcoin.

Link bài gốc

Facebook Comments
Advertisements
Kiểm toán PROKiểm toánCảng Sài Gòn,Virus,WannaCryHacker tấn công dữ liệu của Cảng Sài Gòn yêu cầu công ty trả bằng Bitcoins. CTCP Cảng Sài Gòn (mã chứng khoán SGP) vừa công bố thông tin khá hy hữu, chưa từng có tiền lệ đối từ trước đến nay đối với các doanh nghiệp niêm yết trên...Các thông tin, phân tích về kế toán, kiểm toán, tài chính và kinh doanh.
Quảng cáo

loading...